SAPANAPRO

Khu vực: Toàn quốc

Công ty cổ phần Kinh doanh sản phẩm bản địa Sapa (Sapanapro) được thành lập năm 2007 với sứ mệnh : Phát triển nhân rộng mô hình “doanh nghiệp cộng đồng” ở khu vực miền núi phía Bắc với giải pháp thương mại hóa các bài thuốc cổ truyền của đồng bào Dao Đỏ.
Các hoạt động chính Sapanapro triển khai là: Tổ chức dịch vụ tắm lá thuốc tại chỗ cho khách du lịch và nhân dân địa phương; Sản xuất các sản phẩm thuốc tắm bán tại chỗ và phân phối tại các đại lí khác; triển khai các hoạt động để bảo tồn cây thuốc và giữ gìn tri thức về cây thuốc nói chung và cây thuốc tắm nói riêng bao gồm tập huấn đào tạo cho các thành viên công ty và xây dựng chiến lược quy hoạch vùng nguyên liệu.

Quỹ khát vọng

Quỹ Khát Vọng thành lập vào tháng 9 năm 2012 là tập hợp của những con người có tấm lòng nguyện thiện, tình yêu thương và nhiệt thành vô hạn nhằm mục đích tạo điều kiện hỗ trợ vật chất, tinh thần cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khích lệ nâng đỡ học sinh nghèo có khát vọng và tổ chức các hoạt động đào tạo định hướng, kỹ năng cho các em giúp các em định hình các tâm thế đẹp để phát huy tài trí cho tương lai của chính các em và đất nước sau này.

Kym Việt

DNXH Kym Viet, với sứ mệnh giúp đỡ cộng đồng người khuyết tật, đã hỗ trợ dạy nghề cho các bạn khiếm thính để mang đến những sản phẩm handmade như túi, chăn, gối, đồ chơi trẻ em,…vô cùng độc đáo mà lại thân thiên với môi trường.

Life Art

Khu vực: Việt Nam

Life Art là doanh nghiệp xã hội chuyên sâu về nghiên cứu, phát triển và thực hành phương pháp Nghệ thuật Ứng dụng trong phát triển con người. Tại Life Art, những người tham gia được mời bộc lộ cách nhìn và kể câu chuyện của bản thân, sử dụng kịch, hình ảnh, âm nhạc, chuyển động, đất sét, con rối, và màu sắc.. để kích thích các kết cấu cảm xúc và trí tuệ của mình, khai thác trải nghiệm của chính mình, và tạo ra sự kết nối trực tiếp với cuộc sống của chính mình. Quá trình này được người dẫn dắt thực hiện một cách có sư phạm dựa trên nhu cầu và kinh nghiệm của người tham gia.

YESD

DNXH YESD được sáng lập bởi 2 người phụ nữ trẻ làm việc tại Hà Nộ để giúp đỡ những người trẻ có hoàn cảnh khó khăn . YESD là chuyên gia trong thiết kế tour du lịch theo yêu cầu với hương vị địa phương để giúp đỡ cộng đồng và du khách. YESD làm việc trong 2 lĩnh vực chính : giáo dục không chính quy và du lịch bền vững .Kể từ năm 2015, YESD đã bắt đầu dự án này bằng cách nghiên cứu điều kiện sống của những thanh niên khó khăn để hỗ trợ tốt hơn và đáp ứng nhu cầu của họ.