SaPa – Một góc nhìn mới

Ngày 17 tháng 11 năm 2017 - Bởi admin

Thị trấn Sapa đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và không còn xinh xắn, hấp dẫn gì nữa khi mà khắp nơi toàn người và xe, kể từ khi giao thông thuận lợi hơn với tuyến đường cao tốc Hà nội – Lào Cai ra đời. Thật may, chuyến đi lần này cả đoàn đã lựa chọn cách khám phá Sapa ở một góc nhìn KHÁC, qua việc cùng tìm hiểu kỹ hơn về các công việc Doanh Nghiệp Xã Hội (DNXH) đang âm thầm và lặng lẽ cống hiến theo cách riêng của mình.

 

Chuyến đi này không chỉ đã mang lại cho các con những trải nghiệm và cảm nhận rất thật về cả vùng đất Sapa xinh đẹp, mà còn mang một giá trị nhân văn và xã hội cao. Đoàn đã sử dụng dịch vụ của 05 DNXH và góp phần hỗ trợ gián tiếp cho các cộng đồng yếu thế mà các DNXH đó đã và đang nỗ lực hết mình.

Kết thúc hành trình, cuộc phỏng vấn nhanh hầu hết các TV trong đoàn trên xe về điều các bạn ấn tượng và sẽ nhớ nhất trong chuyến đi là gì? Một loại chia sẻ và thổ lộ của các bạn học sinh trong đoàn là:

  • ” Chuyến đi bộ hơn 1h “lê xác” 5km trên núi, vì đây là lần đầu tiên trải nghiệm, nhưng qua đó đã cảm thấy tự hào và khâm phục bản thân vì đã vượt qua sức ì vốn có.”
  • “Bữa tiệc nướng BBQ và gala lửa trại bên bờ suối Mường Hoa vui nhộn với những trận cười đau ruột vì các màn biểu diễn đầy sáng tạo ngẫu hứng của các đội.”
  • “Lớp học SapaOchau với điều kiện sống và học tập thiếu thốn của trường nội trú, nhưng vô cùng ấn tượng về khả năng tự tin và nói tiếng Anh tuyệt vời của các bạn.”
  • “Trải nghiệm ngủ nghỉ ở homestay (so với ở nhà thành phố) là hành trang chuẩn bị “tư lương” cho bản thân khi đến những nơi còn khó khăn hơn.”

Riêng các phụ huynh trong đoàn thì vô cùng hạnh phúc, chuyến đi đã tạo môi trường cho các con được trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng sống thực tế, và học, hiểu hơn về một cách sống tích cực vì người khác của các DNXH nơi đây. KHÁC vô cùng trân trọng chia sẻ thật lòng của chị Hoàng Minh Tâm – một phụ huynh tâm huyết trong đoàn: “Chuyến đi hy vọng sẽ giúp ích cho cô con gái mới lớn của chị có thêm định hướng và niềm tin cuộc sống, khi cái xấu, điều tiêu cực trong xã hội hiện nay đang nhiều hơn điều tử tế”.