Về với Mẹ Thiên Nhiên

Ngày 17 tháng 11 năm 2017 - Bởi admin

  • Bạn từng mơ về một thế giới xanh trong đầy cỏ cây hoa lá?
  • Bạn muốn thỏa thích hít hà mùi hoa thơm và cỏ ngọt giữa sớm mai bình yên?
  • Bạn tò mò về sự phát triển của những mầm xanh đang vươn lên từ đất mẹ?
  • Bạn chưa từng thử “đi rừng” thu lượm lá bồ công anh, tàu bay, xuyến chi,… về nấu ăn?
  • Bạn ao ước được đắm mình trong làn nước mát lành của những thác nước, những con suối khi chiều về?…

Nếu vậy, bạn chớ bỏ quên HTX Rào Àn – HePa trong những hành trình khám phá sắp tới!

Một ngày đi tiền trạm ở Rào Àn dường như là không đủ để KHÁC có thể chia sẻ lại hết với các bạn những điều thú vị ở nơi đây. Cách xa Hà Nội 7 tiếng xe chạy, có một vùng đất bình yên tới lạ lùng ở miền quê Hà Tĩnh thân yêu.

Rào Àn là mô hình Hợp tác xã Nông Lâm nghiệp Sinh thái nhằm hỗ trợ các cộng đồng đang có mong muốn thương mại hóa các sản phẩm nông sản sinh thái của đồng bào. Mọi người đến đây không chỉ để trải nghiệm việc học tập, nghiên cứu mà còn để hiểu về vùng đất đa văn hóa, nồng ấm và chân thành như một cư dân HePa.

 

Cuộc sống bình yên mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng, với những bữa cơm rau rừng, cá suối, với sớm tinh mơ đóng bầu trồng cây, với hoàng hôn nhuộm màu cánh rừng… được HePa vô cùng trân trọng. Có nhiều điều tưởng đã lãng quên giữa cuộc sống hiện đại vẫn đang được các thành viên HePa gìn giữ và phát triển mỗi ngày.

Hãy thử ghé nơi đây một lần, có lẽ bạn sẽ muốn ở mãi để trải nghiệm cuộc sống bình dị, an yên giữa chốn bồng lai, mà chúng ta đã từng bắt gặp trong những câu thơ của Nguyễn Bỉnh Khiêm:

“Thu ăn măng trúc, đông ăn giá

Xuân tắm hồ sen, hạ tắm ao”